1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 • thalassotherapy 1

  LIỆU PHÁP THALASSO

  Lịch sử ra đời

   

  thalassotherapy 2 

  Từ xa xưa, người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã đã biết chữa bệnh bằng cách tắm nước biển và ngâm bùn. Đây là cách khá phổ biến để chữa lành vết thương, bỏng rộp cũng như các tổn thương khác.

   

   

   

  thalassotherapy 2  Từ đầu thế kỷ 16, Ambroise Paré đã từng nhấn mạnh những tính năng đặc biệt của nước biển và kê đơn tắm biển như một giải pháp trị bệnh, chăm sóc da nhờ khả năng làm se khít, mịn màng da và làm ấm cơ thể.

   

   

   

   

  thalassotherapy 2Năm 1753, Bác sĩ Richard Russell đã viết “Luận văn về việc sử dụng nước biển”, một văn bản hiện đại khẳng định những lợi ích chữa bệnh của nước biển, sự cần thiết của việc uống nước biển, ngâm mình trong nước biển và ăn các loại sinh vật sống dưới biển bởi chúng chứa hàm lượng cao các chất nhiều dược tính.
  Trong vòng 1 thế kỷ, 60 nhà tắm trị liệu bằng nước biển được xây dựng tại Anh.

   

   

   

   

  thalassotherapy 2Đến thế kỷ 19, phương pháp điều trị bằng nước biển Thalassotherapy bắt đầu phát triển ở Pháp. Năm 1865, bác sĩ La Bonnardière đã đưa liệu pháp tắm biển lên một tầm mới. Chính ông đã đưa ra khái niệm “Thalassotherapy”, lấy từ tiếng Hy Lạp chữ “thalassa”– nghĩa là biển, và “therapeia”, nghĩa là điều trị.
  Từ đó, liệu pháp biển thalassotherapy không chỉ sử dụng nước biển, mà còn dùng tảo, cát biển và khí hậu biển để chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.